Cấy ghép Implant – Giải pháp trồng răng bị mất

GiadinhNet – Cấy ghép implant (Dental Implant) là phương pháp tối ưu nhất hiện nay để thay thế khi mất một hoặc nhiều răng, đây cũng là cách ngăn ngừa sự tiêu xương xảy ra sau khi bị mất răng.

cay ghep implant cho rang da mat
Cấy ghép Implant cho răng đã mất

Khi mất một hoặc nhiều răng nếu không được phục hồi sớm có thể sẽ gây ra một số hậu quả như sau:

– Các răng kế ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch, răng từ từ nghiêng làm thu hẹp khoảng mất răng, từ đó hàm răng thưa dần và có thể làm giảm chức năng nhai.

– Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên, cao hơn răng bên cạnh gây khó khăn cho vận động của hàm dưới (khớp nhai).

– Xương ở vùng răng mất sẽ tiêu đi nhanh chóng, gây trở ngại cho việc phục hình sau này, làm thay đổi hình dạng khuôn mặt như móm, tạo nhiều nếp nhăn…

tieu xuong ham sau khi mat rang lau dai
Tiêu xương hàm sau khi mất răng lâu dài

– Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mỗi ngày do sức nhai của răng đã bị giảm đi làm cho việc tiêu hóa thức ăn không được tốt.

– Các răng còn lại phải chịu lực nhiều hơn nên mòn nhanh; Phát âm thay đổi, nói ngọng…có khi đau, ê buốt.

– Gây mất tự tin về tính thẩm mỹ trong giao tiếp cuộc sống hằng ngày.

Cấy Ghép Implant – Giải pháp phục hồi răng bị mất

Cấy ghép Implant là một trong những giải pháp tối ưu để phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm và giảm thiểu sự tiêu xương tại vùng răng đã mất, ngăn chặn xảy ra những hậu quả trên.

– Implant là một trụ nhỏ làm bằng chất liệu titan, được cấy vào trong xương hàm, trụ của nó kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật.

quy trinh cay ghep implant
Quy trình cấy ghép implant

– Răng Implant sau khi được cấy hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể. Tỷ lệ thành công rất cao, với những tính ưu việt của nó dần dần ngày nay người ta chọn cấy ghép răng thay vì làm cầu răng sứ hay những hàm giả tháo lắp thông thường.

Việc sử dụng răng Implant đã được các chuyên gia đánh giá cao, có độ tin cậy đối với người dùng và công nhận đó là giải pháp lý tưởng nhất để phục hồi lại răng bị mất cho đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, sự thành công của việc cấy ghép răng phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn của bác sĩ và một phần nào đó hệ thống Implant cũng như cơ địa của bệnh nhân. Kỹ thuật cấy ghép Implant muốn thực hiện được tốt đòi hỏi bác sĩ cần phải có chuyên môn sâu và am hiểu về cấu trúc xương hàm và răng. Nếu không có bác sĩ giỏi thì khả năng không thể có được ca cấy ghép răng tốt nhất, thậm chí thất bại là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguồn giadinh

Share This Post

Post Comment