Trường hợp mang thai có nên trồng răng implant

Bạn đang mang thai nhưng đang bị mất răng cho nên có nhu cầu trồng răng implant nhưng qua các thông tin tìm hiểu thì giải pháp làm răng giả trên cấm chỉ định không áp dụng cho người đang mang thai. Vậy với trường hợp mang thai tháng 4 của tôi thì có thể áp dụng được giải pháp trồng răng giả không mong bác sĩ tư vấn giúp em xin chân thành cảm ơn.

phu nu mang thai co duoc trong rang implant khong?
Phụ nữ mang thai có được trồng răng implant không?

Lời đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới cho chúng tôi về thắc mắc khi mang thai có thể thực hiện trồng răng implant được hay không? Chúng tôi xin được giải đáp là không.

Tại sao phụ nữ mang thai không trồng răng implant được?

– Theo các chỉ định của bác sĩ nha khoa trồng răng implant không áp dụng được cho một số trường hợp sau : phụ nữ đang mang thai, bệnh tim mạch, đái đường, thần kinh không ổn định, trẻ em dưới 18 tuổi. Cho nên trường hợp của bạn nằm trong điều kiện không cho phép cấy ghép implant.

– Trồng răng implant có tác động phẫu thuật cho nên không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khẻo của mẹ và đến thai nhi. Đặc biệt trong quá trình cấy ghép impant có sử dụng thuốc tê và thuốc giảm đau chính vì thế cho nên ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con.

– Ở phụ nữ trong lúc mang thai khả năng đề khán giảm suất hơn người bình thường cho nên sẽ dẫn đến các bệnh nha chu răng miệng cho nên nếu ghép răng implant cũng sẽ dẫn đến đào thải.

Chính vì điều ấy cho nên trong lúc mang thai bạn không nên áp dụng biện pháp trồng răng implant, và đối với phụ nữ mang thai từ tháng thứ 4 đến tháng 6 thì có thể điều trị các giải pháp nha khoa khác ngoại trừ cấy ghép răng implant.

Tuy nhiên, sau khi đã phẫu thuật trồng răng implant xong thì phụ nữ vẫn có thể mang thai trong lúc chờ phục hình răng trên implant, đặc biệt là những cách thức đòi hỏi phải từ 3 tháng đến 1 năm mới làm phục hình. Tất cả các phương pháp điều trị nha khoa, chỉ ngoại trừ các điều trị nhằm để phòng bệnh đều nên thực hiện sau khi sinh.

Từ những thông tin trên đã giải đáp được các thắc mắc cho các mẹ về biện pháp implant có áp dụng được hay không tuy nhiên bạn có thể áp dung các biện pháp trồng răng giả khác như cầu răng, hàm giả tháo lắp. Nhưng tốt hơn hết khi bị gì các bệnh lý răng miệng bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn.

Nguồn chamsocrang

Share This Post

Post Comment