Những biểu hiện của bệnh viêm chân răng

Viêm chân răng là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến, gây ra sự đau nhức khó chịu, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và sức khỏe của khổ chủ.

Xác định được những nguyên nhân gây viêm chân răng giúp bạn dễ dàng có cách phòng tránh hiệu quả vấn đề này.

Nguyên nhân gây bệnh viêm chân răng

trieu chung cua viem chan rang
Triệu chứng của viêm chân răng

Viêm chân răng hay còn gọi là viêm nha chu. Đây là vấn đề liên quan đến các tổ chức quanh răng. Nguyên nhân gây viêm chân răng được xác định chủ yếu do các loại vi khuẩn gây bệnh đặc hiệu phối hợp gây ra. Khi sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, việc chăm sóc răng miệng không tốt là những môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Theo các chuyên gia nha khoa, những nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh như sau:

  • Do mảng bám, vôi răng: Trong mảng bám, vôi răng có chứa hàng tỉ vi khuẩn có hại. Đây là hệ quả của thức ăn còn tồn động không được làm sạch tích tụ lại lâu ngày. Chúng thường hình thành quanh các chân răng, trên viền nướu hay dưới nướu. Vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây tổn thương và răng và các tổ chức xung quanh nó.
  • Tình trạng răng mọc lệch, chấn thương khớp cắn…khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn, răng khó được làm sạch triệt để, mảng bám dễ hình thành.
  • Do sự thay đổi về nội tiết hay hay do bệnh nhân đang mắc các bệnh về máu cũng dễ bị viêm chân răng.

Những biểu hiện của bệnh

Tình trạng viêm chân răng thường không biểu hiện những dấu hiệu cụ thể ở giai đoạn đầu nên bệnh nhân ít khi nhận ra sự thay đổi bất thường. Thông thường, khi chúng bùng phát nặng thì bệnh nhân mới thấy những thay đổi nhỏ trên răng miệng của mình.

Ban đầu, bệnh sẽ chỉ biểu hiện qua tình trạng viêm nướu. Lúc này, nướu bị sưng tấy, ửng đỏ, dễ chảy máu, bị đau… Khi không được điều trị kịp thời,tình trạng viêm chân răng sẽ lan ra cả tổ chức quanh răng.

Có thể xuất hiện túi nha chu, thậm chí khiến nướu bị tụt, tiêu xương ổ răng, chân răng dài ra và bị bộc lộ rõ khiến răng trở nên yếu hơn và dần bị lung lay.

Viêm chân răng nếu được phát hiện sớm và kịp thời điều trị thì hiệu quả cao và bệnh nhân không phải mất nhiều thời gian. Vì vậy, khi bạn nhận ra những dấu hiệu bất thường trên nướu cần đến trung tâm nha khoa Sài Gòn để được khám và điều trị kịp thời. Bởi nếu những tình trạng này càng kéo dài thì bệnh càng nguy hiểm và việc điều trị càng phức tạp, tốn kém.

Khi tình trạng viêm chân răng đã xuất hiện những triệu chứng nghiêm trọng như chảy máu chân răng, có túi mủ thì rất khó để điều trị. Lúc này, nguy cơ tiêu xương ổ răng, tiêu nướu và nguy cơ mất răng rất cao.

Nguồn suckhoechomoinha

Share This Post

Post Comment