Những điều nên tránh khi bị đau dạ dày

Thường chúng ta điều trị đau dạ dày trong giai đoạn đầu tại nhà, nhưng có nhiều trường hợp tự điều trị sai và sau đó dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

benh dau da day va nhung dieu can tranh
Bệnh đau dạ dày và những điều cần tránh

Dưới đây là những sai lầm mà bạn cần tránh khi bị đau dạ dày, theo boldsky

Trì hoãn tư vấn bác sĩ

Bạn có thể nghĩ rằng đau dạ dày sẽ tự hết theo thời gian. Tuy nhiên, việc phát hiện sớm nguyên nhân gây bệnh là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của việc điều trị.

Tự dùng thuốc kháng sinh

Đừng bao giờ tự dùng thuốc kháng sinh hoặc tự ngừng thuốc kháng sinh khi các triệu chứng giảm. Đây là một trong những sai lầm bạn cần tránh khi bị đau dạ dày. Thuốc kháng sinh chỉ nên dừng khi đã hoàn thành quá trình điều trị ngay cả sau khi hồi phục.

Không ăn uống lành mạnh

Nếu bạn không ăn uống đúng cách, nó sẽ tiếp tục gây ra a xít, ợ nóng và đầy hơi. Vì vậy, bạn nên chọn thực phẩm dễ tiêu hóa khi bị đau bao tử. Ngoài ra, tránh các loại thực phẩm có dầu và gia vị vốn làm tăng thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Không nghỉ ngơi

Nếu đau dạ dày là do bệnh nhiễm trùng, cơ thể bạn cần thêm năng lượng để hết bệnh. Vì vậy, nên nghỉ ngơi đủ khi bị đau bao tử.

Uống sữa

Uống sữa sẽ làm trầm trọng hơn cơn đau bao tử, đặc biệt là nếu nguyên nhân là do a xít. Đây là một trong những sai lầm bạn cần tránh khi bị đau dạ dày.

Ngọc Lam
Nguồn thanhnien

Share This Post

Post Comment