Khi nào nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ đã trở thành khái niệm không còn mấy xa lạ với chúng ta ngày nay, đặc biệt là với những người kém may mắn khi sở hữu một hàm răng không đẹp và cảm thấy thiếu tự tin với nụ cười của mình.

Giải pháp bọc răng sứ thực sự hiệu quả trong trường hợp nào và khi nào thì chúng ta mới nên quyết định bọc răng sứ?

Với tư cách là một nha khoa trong ngành, Nha khoa Apona có trách nhiệm phải chia sẻ những điều tốt đẹp và tư vấn đúng cho khách hàng, Nha khoa Apona thực hiện bài viết này với hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào về răng sứ, cũng như có một quyết định chính xác nhất khi bọc răng sứ.

Khi nào nên làm răng sứ?

Cần lưu ý là không phải trường hợp hư hỏng răng nào cũng phải bọc răng sứ, mà tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định và tư vấn có nên bọc răng sứ hay không.

kiem tra rang mieng

Tại Nha khoa Apona, các nha sĩ luôn ý thức một điều : “Răng thật luôn là răng quý nhất” nên sẽ luôn tư vấn kỹ và chọn kế hoạch điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân. Bởi một chiếc răng sứ của Đức, dù tốt đến mấy thì cũng chỉ có hạn sử dụng trong vòng 25 – 30 năm mà thôi.

Bọc răng sứ sẽ phù hợp với những trường hợp cụ thể như:

– Răng đã bị chết tủy: nhằm bảo vệ răng chết tủy không bị nứt gãy thì bọc răng sứ được xem là một giải pháp hữu hiệu. Khi răng chết tủy, nó sẽ không còn khả năng đàn hồi và trở nên giòn, dễ gãy hơn những răng bình thường, bọc răng sứ có thể can thiệp vào quá trình đó và làm chúng diễn ra chậm hơn, giúp răng chết tủy bền hơn.

– Khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, nếu trám thì miếng trám sẽ bị sút ra.

– Khi bị mất một hay nhiều răng.

khi nao nen lam rang su - nha khoa apona

– Trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô… thì phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp tái tạo hình dáng của răng, để răng trông đều đặn và có màu răng như ý muốn.

Boc-rang-su-co-tot-khong-truoc-sau-lam-rang-su

– Những trường hợp răng bị nhiễm tetracycline nặng, áp dụng phương pháp tẩy trắng răng không hiệu quả thì bọc răng sứ là phương pháp để thay thế lớp men răng cũ bằng lớp sứ mới, cho răng trắng đẹp hơn.

giai-phap-nao-khac-phuc-rang-nhiem-mau-Tetracycline-hieu-qua-nhat-2

Bọc răng sứ có tác dụng phục hồi khả năng ăn nhai, cải thiện màu sắc hình dáng răng, giúp răng đẹp, chắc, khoẻ và hạn chế được nụ cười hở lợi, mang lại một nụ cười đẹp và rạng rỡ.

Để có thể được tư vấn cụ thể hơn, các bạn vui lòng theo dõi thêm những thông tin chi tiết trên website NhakhoaApona.com hoặc gọi điện thoại theo đường dây nóng đến số điện thoại 08 38212765 0838212766 hoặc đến địa chỉ 128 Nguyễn Công Trứ, Q1, TPHCM.

Share This Post

Post Comment