Uống nước cam mỗi ngày, bệnh tật sẽ không còn hỏi thăm

Cam rất giàu limonoids – một hợp chất giúp ngăn ngừa các loại bệnh ung thư. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, ăn một quả cam hay uống nước cam, quýt mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư vú và dạ dày.

nen uong nuoc cam moi ngay de ngan ngua nhieu benh tat
Nên uống nước cam mỗi ngày để ngăn ngừa nhiều bệnh tật

Cam là một nguồn tuyệt vời của kali, vì vậy, nó rất tốt cho tim và có thể giúp ngăn ngừa tình trạng nhịp tim bất thường. Cam cũng có nhiều chất xơ nên cũng có tác dụng ổn định cholesterol trong cơ thể, giảm cholesterol xấu. Hạn chế cholesterol xấu cũng là một cách giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Tăng cường năng lực trí não: Quả cam lâu nay được chứng minh năng lực tăng cường hệ miễn dịch ở người, nhưng phát hiện mới đã tiết lộ hiệu ứng đặc biệt đối với người cao tuổi: tăng cường năng lực trí não.

Nếu uống liên tục, không cần đến 2 tháng các đối tượng đã cải thiện khả năng lưu trữ ký ức, khả năng nói và tốc độ phản ứng lên gần 10%.

Giúp tăng cường thị lực :Bạn có biết rằng màu cam của cam quýt là biểu hiện cho thấy chúng rất giàu carotenoid và vitamin A.

Đây là 2 nhóm chất dinh dưỡng thực sự tốt cho thị lực của bạn. Do đó, nó cũng tốt cho những phụ nữ bị các vấn đề về thoái hóa điểm vàng.

Dù trên thị trường có nhiều loại rau quả và trái cây, cũng như trà, ca cao, rượu đỏ, đều chứa flavonoid, quả cam đặc biệt chứa một dạng flavanone mà theo các chuyên gia Anh khẳng định là “một trong những nguồn flavonoid dễ hấp thu nhất”.

Các cuộc nghiên cứu trước đây đều nhấn mạnh tiềm năng ảnh hưởng của flavonoid, nhưng đây là báo cáo đầu tiên giám định vai trò của hóa chất này trong quả cam.

Các chuyên gia cho hay nếu người lớn tuổi có thể áp dụng chế độ 2 ly cam vắt mỗi ngày thì tốt, nhưng nếu không làm được, họ cũng nên cố gắng uống một lượng nước cam nhất định hằng ngày để cải thiện sức khỏe não bộ, theo báo cáo đăng trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition.

Theo các nhà khoa học, trong 200ml nước cam có chứa 20% lượng canxi và 100% lượng vitamin cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Theo Zing

Share This Post

Post Comment