5 không khi ăn trứng gà

Ít ai biết rằng có những cách chế biến làm mất hết dưỡng chất của trứng gà cũng như khiến người ăn bị dị ứng, tiêu chảy, nhiễm khuẩn,…

trung ga, di ung, tieu chay, nhiem khuan, trung ga, suc khoe
Trước khi ăn trứng gà cần lưu ý những đều bên dưới

Không nên cho bột ngọt vào trứng chiên

Nhiều bà nội trợ có thói quen cho bột ngọt vào khi đánh trứng để chuẩn bị làm món trứng chiên. Về mặt dinh dưỡng, đây là một sai lầm.

Ở nhiệt độ cao, các chất natri, acid glutamic, chất clo hóa… trong trứng kết hợp và tạo thành muối natri của acid glutamic. Chất này cũng là thành phần chủ yếu của bột ngọt.

Do vậy, việc cho thêm bột ngọt khi chế biến trứng sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên, từ đó làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của trứng.

Ăn trứng chưa chín dễ mắc tiêu chảy

Nếu bạn ăn trứng chưa chín hẳn thì nó sẽ khiến cơ thể rất khó hấp thu các chất protein (chất đạm) vào cơ thể.

Đồng thời nó cũng có thể làm có thể bị nhiễm các vi khuẩn tồn tại, có hại có sẵn trong trứng và dẫn đến dễ mắc bệnh tiêu chảy.

Không nên ăn trứng gà với đậu tương

Buổi sáng ăn trứng gà, uống một cốc bột đậu tương đã trở thành một thói quen của nhiều người, nhưng thực tế thói quen này là sai lầm.

Trong đậu tương có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, chất béo, đường, vitamin, khoáng chất… nếu kết hợp với trứng gà sẽ làm mất đi thành phần dinh dưỡng này.

Không ăn trứng gà đã chín để qua đêm

Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe.

Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

Sản phụ không nên ăn nhiều trứng

Cơ thể phụ nữ sau khi sinh thường bị mất đi khá nhiều năng lượng. Hoạt động của hệ tiêu hóa cũng bị suy giảm.

Việc ăn nhiều trứng sau khi sinh sẽ dễ gây ra các hiện tượng như đầy bụng, khó tiêu do sự tích tụ chất amoniac và phenol trong đường ruột.

Việc ăn trứng nhiều hay ít sau khi sinh cần tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người.

  • Lưu ý cách bảo quản trứng:

Nhiệt độ phòng làm tăng trưởng và và sinh sôi các vi khuẩn. Do vậy, trứng nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh là tốt nhất, cụ thể là trong tủ lạnh.

Khi mua trứng, bạn nên lưu ý mua ở những cửa hàng hay siêu thị có trứng để ở ngăn lạnh. Tránh mua trứng để ngoài nhiệt độ phòng quá lâu vì sẽ rất dễ bị hỏng.

Thêm nữa, nhiều người thường cất trứng trên cánh cửa tủ lạnh vì chúng được thiết kế đặc biệt để giữ trứng.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên để trứng ở trong thùng carton và để lưu trữ ở phần lạnh nhất trong tủ lạnh chứ không phải bên cánh cửa.

Theo B.T/Báo Lao Động

Share This Post

Post Comment