Lợi và hại khi tiêu thụ nước ép lô hội

Ngoài những lợi ích, nước ép lô hội cũng chứa những tác hại đối với sức khỏe.

Trong thời gian gần đây, uống nước ép lô hội đang là xu hướng giải khát được nhiều người ưa thích, đặc biệt là giới trẻ, do tác dụng được cho là tuyệt vời trong việc làm đẹp da, giải nhiệt, kháng viêm và chữa lành vết thương. Nhiều gia đình mua nước giải khát lô hội để sẵn trong tủ lạnh, và có khi còn dùng uống thay nước hàng ngày.
Trên thực tế, ngoài những lợi ích, nước ép lô hội cũng chứa những tác hại đối với sức khỏe. Tiến sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Janet Brill (Philadelphia) cho biết: “Lô hội được biết đến như một chất có khả năng giúp làm dịu làn da, chống lại các kích ứng và viêm. Một số nghiên cứu còn cho thấy nó có hiệu ứng khá tốt ngay cả đối với các cơ quan bên trong cơ thể, giúp chống lại các chứng viêm và sưng ở các mô có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng”.
ngoai nhung loi ich nuoc ep lo hoi cung chua nhung tac hai doi voi suc khoe
Ngoài những lợi ích, nước ép lô hội cũng chứa những tác hại đối với sức khỏe. Ảnh minh họa
Tuy nhiên, trái lại, ở một số người, do cơ địa, nước lô hội lại làm trầm trọng hơn chứng suy tiêu hóa, gây ra chuột rút và tiêu chảy. Nhiều khi những tác dụng phụ này lại không biểu hiện ngay mà tiềm ẩn lâu dài, gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là ở trẻ dưới 15 tuổi. Nếu trẻ nhỏ dùng nó để uống thay nước lọc thì rất tai hại, nhất là với những trẻ bị bệnh tim bẩm sinh.
Vì vậy, mặc dù rất giàu vitamin và khoáng dưỡng chất, quan điểm của Tiến sĩ Bill không nghiêng về loại đồ uống này: “Bạn có thể nhận được hàm lượng các chất dinh dưỡng tương tự trong một suất salad xanh”, Tiến sĩ Bill cho biết.
Đó là chưa kể đến một thực tế là, để tăng lợi nhuận thương mại, một số loại nước ép lô hội còn thêm đường vào để giúp cho người uống cảm thấy ngon miệng hơn. Tiêu thụ nhiều sẽ làm cơ thể nạp vào một lượng đường lớn, dễ gây ra các bệnh cao huyết áp và tiểu đường. Điểm mấu chốt là nước lô hội khá đắt tiền và có lẽ sẽ là đồ uống tốt nếu bạn thực sự thích nó và không dị ứng với nó; nhưng để chắc chắn hãy tìm hiểu kỹ trước khi dùng, và đi khám bác sĩ ngay khi có dấu hiệu không tốt từ bên trong cơ thể.

 

Share This Post

Post Comment