Liệu pháp mới điều trị cao huyết áp

Thắt dây thần kinh đến thận là liệu pháp điều trị mới đối với căn bệnh cũ thường gặp là cao huyết áp.

Thông tin này được bác sĩ Joharuddin Bin MdKassim đến từ Malaysia giới thiệu tại Hội thảo và Tư vấn sức khỏe diễn ra ở TPHCM sáng 24/8.

Bác sĩ Joharuddin-người có hai học vị thạc sĩ về y tế và là chuyên gia chuẩn đoán hình ảnh thuộc Trung tâm Y khoa Nilai, nói rằng liệu pháp này đang được thực hiện ở Malaysia, giúp các bệnh nhân cao huyết áp nhưng điều trị bằng thuốc không hiệu quả có thêm lựa chọn mới.
bac si joharuddin gioi thieu lieu phap moi dieu tri benh cao huyet  ap dieu khien nhieu nguoi quan tam
Bác sĩ Joharuddin giới thiệu liệu pháp mới điều trị bệnh cao huyết áp khiến nhiều người quan tâm.

Để thắt dây thần kinh đến thận, các chuyên gia sử dụng một thiết bị rất nhỏ nên liệu pháp này không được xem là phẫu thuật, có thể thực hiện hoàn tất trong vòng 24h và không gây đau đớn.

Tuy nhiên bác sĩ Joharuddin cũng nói thêm, bệnh nhân cao huyết áp sau khi thực hiện liệu pháp điều trị mới này vẫn sẽ dùng thuốc điều trị trong một thời gian, song lượng thuốc giảm ¾ so với trước đó.

Rất nhiều người cao tuổi tại TPHCM có mặt tại buổi hội thảo quan tâm và tìm hiểu kỹ lưỡng liệu pháp mới này, bởi hiện tại người mắc chứng cao huyết áp tại TPHCM đang ngày càng gia tăng về số lượng và rút ngắn về độ tuổi.
dong dao nguoi dan tphcm muon cap nhat nhung thong tin hay va moi ve y te
Đông đảo người dân TPHCM muốn cập nhật những thông tin hay và mới về y tế.

Bác sĩ Fabian Lee, người đến từ bệnh viện phi lợi nhuận chuyên điều trị ung bướu Mount Miriam, đã giới thiệu một cách hóm hỉnh và dễ hiểu những bước tiến trong việc chống chọi căn bệnh ung thư đầy đáng sợ.

Theo bác sĩ Fabian Lee, cứ 4 bệnh nhân thì có 1 bệnh nhân mắc bệnh ung thư và đối chọi với căn bệnh này chỉ có 3 phương pháp: giải phẫu, hóa trị, xạ trị .

Được cộng đồng y tế Malaysia đánh giá là chuyên gia xạ trị nhiều kinh nghiệm, bác sĩ Fabian Lee đã giới thiệu tại hội thảo liệu pháp xạ trị cắt lớp với thiết bị được xem là mới nhất hiện nay với đánh giá đấy chính là lời giải đáp đơn giản cho điều trị ung thư.
bac si fabian lee khuyen khong nen hut thuoc uong ruou an nhieu thuc  beo va phai thuong xuyen tap the duc de phong tranh ung thu
Bác sĩ Fabian Lee khuyên không nên hút thuốc, uống rượu, ăn nhiều thức béo và phải thường xuyên tập thể dục để phòng tránh ung thư

Tuy nhiên, vị bác sĩ đến từ một bệnh viện phi lợi nhuận được các ma-sơ thành lập từ năm 1976 tại đảo Penang (Malaysia) nhằm mục tiêu phòng bệnh là chính, dẫn ra thống kê về những nguyên nhân gây ung thư và kêu gọi mọi người nên tránh xa những nguyên nhân ấy.

Theo đó, người hút thuốc và uống rượu có 20-30% nguy cơ ung thư. Người hút thuốc, uống rượu và béo có đến 40% nguy cơ ung thư. Bác sĩ Fabian Lee cũng nói thêm nếu nhiều người tránh hút thuốc, uống rượu, ăn nhiều thức ăn gây béo và năng tập thể dục, tỷ lệ 1 bệnh nhân ung thư/4 bệnh nhân đến bệnh viện sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Hội thảo và tư vấn sức khỏe được tổ chức bởi MHTC (Malaysia Healthcare Travel Council-vốn là một sáng kiến của Bộ Y tế Malaysia nhằm thúc đẩy dịch vụ Y tế phát triển song hành cùng Du lịch) phối hợp cùng Công ty TNHH Insmart Việt Nam. Trước đó, một hội thảo tương tự được tổ chức tại Hà Nội và đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.
ong t.e cheam nguoi dieu hanh insmart vn dang hy vong ngay cang nhieu nguoi viet nam tiep can thong tin y te the gioi trong do co thong tin ve dich vu y te malaysia
Ông T.E Cheam, người điều hành Insmart VN đang hy vọng ngày càng có nhiều người Việt Nam tiếp cận thông tin y tế thế giới, trong đó có thông tin về dịch vụ y tế Malaysia.

 

Thanh Giang

 

 

 

Share This Post

Post Comment