Tác dụng của Yoga đến sức khoẻ

Thời gian gần đây, phong trào học Yoga đang ngày càng phát triển và thu hút rất đông các thành viên theo học. Theo các chuyên gia, Yoga có tác dụng rất tốt đối với việc phục hồi sức khỏe, nhất là mang lại sự thoải mái, thư giãn trong tâm hồn.

Theo các chuyên gia, sở dĩ Yoga có tác dụng chữa bệnh là do Yoga được thực hành chậm rãi, mềm dẻo phối hợp với nhịp thở sâu. Cách tập Yoga không tạo áp lực cho tim mà còn có thể cung cấp thêm nhiều dưỡng khí cho máu và sinh lực cho các cơ quan, qua đó có thể tăng cường chuyển hoá, kiểm soát những cảm xúc và làm cân bằng tâm lý.

Ông Dada Ar na Vananda – Chuyên gia Yoga từ Ấn độ cho biết: Tôi theo học yoga từ rất nhỏ. Ở Ấn Độ, Yoga đã phát triển mạnh mẽ và lan rộng nhiều nước trên thế giới. Bản chất của Yoga là đánh thức tiềm năng của con người. Nhiều người không biết về sức mạnh của chính bản thân mình. Yoga mang lại cho mỗi người sức khoẻ tốt và sự thư giãn, thoải mái trong cuộc sống. Những người như chúng tôi đi khắp thế giới để nói về Yoga và mong muốn mang lại sự hướng thiện cho con người.

Tại các trung tâm Yoga, cùng với dạy Yoga, người ta còn mở các buổi nói chuyện về thiền, về ăn chay, về cách giảm căng thẳng trong cuộc sống hay là tham gia vào các hoạt động từ thiện.

Nhịp sống hiện đại khiến con người có điều kiện làm việc, cống hiến hết mình nhưng cũng có khi cảm thấy mệt mỏi trước guồng quay quá gấp gáp về phía trước nhưng sức khỏe và tuổi tác lại về phía sau. Trong cuộc sống bộn bề và sôi động, Yoga đang ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều người ở nhiều lứa tuổi.

 (Theo VTV)

Share This Post

One Response to "Tác dụng của Yoga đến sức khoẻ"

  1. nguyen minh bich · Edit

    em bi ung thu vu giai doan 2.hien em dang rat buon .ko biet thoi gian song cua minh duoc bao lau .ko biet tap yoga co giup gi cho benh cua em khong

Post Comment