Chạy bộ là cách để giảm cân nhanh nhất

Nhiều người cho rằng chạy bộ là cách nhanh nhất để giảm cân vì nó giúp đốt cháy nhiều năng lượng trong cơ thể, thế nhưng việc chạy bộ cũng dễ kích thích sự thèm ăn và dẫn đến việc người chạy bộ càng ăn nhiều hơn để bù vào lượng calory đã mất.

Để việc luyện tập có hiệu quả, bạn nên chú ý vào tốc độ hơn là quảng đường chạy. Cố gắng chạy tăng tốc dần cho mỗi tuần chạy (chạy xen kẻ ngày nhanh – ngày chậm). Chạy càng nhanh càng đốt cháy nhiều năng lượng và giúp bạn giảm cân, có 3 cách:

 1.Cứ khoảng 1000m chạy sẽ đốt cháy 100 calories, nhưng khi tốc độc được tăng lên thì cứ mỗi phút sẽ giúp tiêu hao 10 calories cho cùng một quảng đường chạy. Điều này có vẻ như chẳng có gì khác biệt nhưng con số này rồi sẽ tăng lên.

 2.Sau khi chạy, cơ thể bạn vẫn tiếp tục đốt cháy năng lượng trong quá trình hồi phục. Càng chạy nhanh bao nhiêu thì càng nhiều năng lượng mất đi sau khi tập. Một nghiên cứu đã cho thấy một quá trình nổ lực luyện tập cao sẽ giúp tiêu hao năng lượng sau khi tập nhiều hơn gấp hai lần so với một quá trình luyện tập bình thường.

 3.Việc chạy bộ ở tốc độ cao sẽ làm giảm đi sự thèm ăn của bạn. Nếu như việc chạy chậm làm cho bạn cảm thấy đói thì khi chạy ở tốc độ nhanh, sẽ làm cho bạn không còn cảm thấy muốn ăn nữa. Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng việc chạy bộ ở tốc độ cao sẽ làm nóng cơ thể và điều này sẽ làm giảm đi sự ngon miệng ở hệ thống thần kinh trung ương.

 (Theo danong)

Share This Post

Post Comment