Đăng nhập | Đăng ký
×
Danh mục menu ×

🆘 𝙇𝒂̀𝙢 𝙩𝙝𝒆̂́ 𝙣𝒂̀𝙤 đ𝒆̂̉ 𝙗𝙞𝒆̂́𝙩 𝙢𝒐̣̂𝙩 𝙣𝙜𝒖̛𝒐̛̀𝙞 𝙣𝙝𝙞𝒆̂̃𝙢 𝙫𝙞𝙧𝙪𝙨 𝙘𝙤𝙧𝙤𝙣𝙖?🆘

🆘 𝙇𝒂̀𝙢 𝙩𝙝𝒆̂́ 𝙣𝒂̀𝙤 đ𝒆̂̉ 𝙗𝙞𝒆̂́𝙩 𝙢𝒐̣̂𝙩 𝙣𝙜𝒖̛𝒐̛̀𝙞 𝙣𝙝𝙞𝒆̂̃𝙢 𝙫𝙞𝙧𝙪𝙨 𝙘𝙤𝙧𝙤𝙣𝙖?🆘

❓𝑴𝒐̣𝒊 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒏𝒆̂𝒏 𝒍𝒂̀𝒎 𝒈𝒊̀ đ𝒆̂̉ 𝒃𝒂̉𝒐 𝒗𝒆̣̂ 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒏𝒆̂́𝒖 𝒏𝒉𝒖̛ đ𝒂𝒏𝒈 𝒐̛̉ 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒗𝒖̀𝒏𝒈 𝒅𝒊̣𝒄𝒉 𝑪𝒐𝒗𝒊𝒅 ❓

✔️ Có một vài cách mà cá nhân có thể thực hiện để bảo vệ mình và gia đình họ trước virus corona.

✔️ Điều đầu tiên và rất đơn giản, đó là rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn.

✔️ Thứ hai là dùng khuỷu tay để che mũi và miệng khi xì mũi hoặc ho, dùng khăn giấy sau đó vứt bỏ đi và rửa tay sạch sẽ sau đó.

✔️ Thứ ba là cập nhật những thông tin mới nhất về covid-19 từ những nguồn đáng tin cậy. Khi bạn càng tìm hiểu, bạn càng có thêm hiểu biết về nó, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn biết các bảo vệ bản thân và gia đình.

❓𝑽𝒊𝒓𝒖𝒔 đ𝒊 𝒗𝒂̀𝒐 𝒄𝒐̛ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒃𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒄𝒂́𝒄𝒉 𝒏𝒂̀𝒐 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 đ𝒆̂́𝒏 𝒕𝒖̛̀ đ𝒂̂𝒖❓

✔️ Virus corona lây truyền giữa người với người thông qua tiếp xúc gần, và qua những giọt bắn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đứng gần người khác từ 1 đến 2 mét, hoặc từ 3 đến 6 feet, và người đó xì mũi vô bạn hoặc ho vào bạn sẽ làm những giọt bắn bám vào người bạn, có thể đi vào mắt bạn, đi vào miệng bạn, vào mũi bạn. Vì thế khi ho bạn cần che miệng, tác nhân gây bệnh sẽ không thể lây nhiễm sang người khác được.

❓ 𝑲𝒉𝒊 𝒏𝒂̀𝒐 𝒕𝒉𝒊̀ 𝒎𝒐̣𝒊 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒏𝒆̂𝒏 đ𝒆𝒐 𝒌𝒉𝒂̂̉𝒖 𝒕𝒓𝒂𝒏𝒈❓

✔️ WHO khuyến cáo rằng, bạn nên đeo khẩu trang nếu bạn ốm. Vì thế nếu bạn có những triệu chứng của đường hô hấp, việc mà bạn nên làm là đeo khẩu trang đúng cách.

✔️ Khi tháo khẩu trang, chúng ta không tháo nó từ phía trước, bạn nên tháo nó từ phía hai bên, bỏ chúng sau khi dùng và rửa tay, sau đó thì đeo khẩu trang khác vào

✔️ Nếu bạn vứt bỏ khẩu trang, đảm bảo rằng bạn vứt nó một cách an toàn, trong thùng có nắp đậy.

❓𝐓𝐚̣𝐢 𝐬𝐚𝐨 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐲 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐤𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐧 𝐜𝐚́𝐨 𝐥𝐚̀ 𝐡𝐨̛𝐧 𝟏𝟒 𝐧𝐠𝐚̀𝐲. 𝐂𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐚 𝐜𝐨́ 𝐧𝐞̂𝐧 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐲 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐡𝐨̛𝐧 𝟏𝟒 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠❓

✔️ Thời kỳ ủ bệnh là một khoảng thời gian quan trọng, nó có nghĩa cơ bản là nếu bạn bị nhiễm bệnh thì đó là thời gian mà bạn sẽ xuất hiện triệu chứng sau đó. 14 ngày là khoảng thời gian ủ bệnh covid-19 dài nhất mà chúng ta đang áp dụng. Hầu hết mọi người sẽ khởi phát triệu chứng sau khoảng 5 đến 6 ngày nếu mà họ đã thực sự nhiễm bệnh.

❓𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐜𝐡𝐮̛́𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̃𝐦 𝐜𝐨𝐯𝐢𝐝-𝟏𝟗 𝐧𝐚̀𝐨 𝐦𝐚̀ 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐚 𝐧𝐞̂𝐧 đ𝐞̂̉ 𝐲́❓

✔️ Triệu chứng mà chúng ta nên để ý chính là triệu chứng về đường hô hấp, ví dụ như ho, ho khan, khó thở và một số người có triệu chứng chảy nước mũi, sốt, đau cơ...

✔️ Điều mà chúng ta lo nhất là về những người có triệu chứng khó thở hoặc đau ngực, họ nên được chăm sóc tích cực, nhanh nhất có thể.

❓𝐂𝐨́ 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐱𝐞́𝐭 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦 𝐧𝐚̀𝐨 𝐜𝐡𝐨 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐪𝐮𝐚̉ 𝐫𝐚̂́𝐭 𝐧𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠❓

✔️ Cộng đồng quốc tế hiện tại đang thực hiện các test, gọi là RCR. Nó gọi là test xét nghiệm malaria, đó là xét nghiệm cơ bản. Người ta sẽ lấy bệnh phẩm từ đường hô hấp trên, từ mũi, hoặc họng dưới để nhanh chóng chẩn đoán nếu bạn nhiễm covid 19 hoặc là bệnh nào khác.

✔️ Hiện WHO đang làm việc để chế tạo nhanh chóng các test xét nghiệm covid-19 trực tiếp, hoặc những test xét nghiệm tốt nhất mà có thể cho ra kết quả trong vòng vài phút.

❓𝐂𝐨𝐯𝐢𝐝-𝟏𝟗 𝐜𝐨́ 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐥𝐚̀ 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐥𝐚̂𝐲 𝐭𝐫𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐪𝐮𝐚 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐢́ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠❓

✔️ Không, Covid-19 không phải lây truyền qua không khí. Covid-19 được truyền thông qua những hạt nước nhỏ có chứa tác nhân lây bệnh, khi mà chúng đi ra khỏi miệng của người bệnh, chúng rơi xuống. Đó chính là lý do mà bạn nên giữ khoảng cách từ 1 đến 2 mét để giữ an toàn.

❓𝐂𝐨́ 𝐬𝐮̛̣ 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐧𝐚̀𝐨 𝐠𝐢𝐮̛̃𝐚 𝐜𝐮́𝐦 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐯𝐢𝐫𝐮𝐬 𝐜𝐨𝐯𝐢𝐝 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠❓

✔️ Giữa covid-19 và cúm, chúng đều là virus gây bệnh qua đường hô hấp.

✔️ Nhưng mà rất là khó để xác định từ giai đoạn sớm của bệnh, rằng bạn đang bị cảm cúm hay là bạn nhiễm covid-19 trong trường hợp bạn các tác nhân gây bệnh đường hô hấp nữa ở xung quanh.

✔️ Tuy nhiên covid-19 không phải là cúm, Covid-19 lây truyền khác về khía cạnh, ai mới là người bị phơi nhiễm nhiều nhất, ai có khả năng nhiễm bệnh cao nhất. Đối với covid- 9, 80% những người nhiễm bệnh thì chỉ mắc bệnh nhẹ, và sẽ hồi phục. Nhưng mà có khoảng 18% số người sẽ có triệu chứng nặng và cần những chăm sóc tích cực tại bệnh viện.

✔️ Một số đối tượng có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn bao gồm những đang có tình trạng về sức khỏe, người cao tuổi, người đang chữa bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường, hoặc đang có các bệnh mãn tính đường hô hấp....

❓𝐋𝐚̀𝐦 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐤𝐡𝐮 𝐯𝐮̛̣𝐜 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐚𝐧𝐠 𝐨̛̉ 𝐜𝐨́ 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̃𝐦 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐡𝐚𝐲 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠❓

✔️ Tại một số quốc gia đã sử dụng rất nhiều dữ liệu, dữ liệu lớn, bạn có thể nhìn thấy bản đồ các khu vực đang có người nhiễm bệnh để biết rằng liệu có các trường hợp bệnh nào gần bạn không. Bên cạnh đó, bạn có thể tự trang bị kiến thức cho mình, như là tìm hiểu điều gì đang diễn ra xung quanh, ta có thể làm gì để phòng bệnh...

✔️ Nếu như bạn nhìn thấy có một người mà bạn tiếp xúc bị mắc coronavirus, bạn có thể làm các biện pháp thích hợp để bảo vệ mình như rửa tay, lau bề mặt các vật dụng ....

❓𝐓𝐨̂𝐢 đ𝐚̃ 𝐭𝐢𝐞̂𝐦 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐯𝐚̆́𝐜-𝐱𝐢𝐧 𝐜𝐮́𝐦, 𝐯𝐚̣̂𝐲 𝐯𝐚̆́𝐜-𝐱𝐢𝐧 đ𝐨́ 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐛𝐚̉𝐨 𝐯𝐞̣̂ 𝐤𝐡𝐨̉𝐢 𝐯𝐢𝐫𝐮𝐬 𝐜𝐨𝐫𝐨𝐧𝐚 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠❓

✔️ Vắc-xin cúm sẽ không bảo vệ bạn khỏi covid-19, nhưng mà vắc-xin cúm có thể bảo vệ bản khỏi cúm, điều đó rất quan trọng. Vắc-xin chống virus corona đã được nghiên cứu nhiều năm nay, bắt đầu với SARS - Hội chứng nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính nặng, hoặc với MERS - Hội chứng hô hấp cấp tính Trung Đông.

✔️ Hiện tại các nhà khoa học đang dựa trên những kết quả mà họ đã thực hiện từ các tác nhân đó để chế tạo vắc-xin cho covid-19.

Vậy câu trả lời là đang nghiên cứu, vẫn chưa xong. Chúng tôi đang làm việc tích cực

❓𝑵𝒆̂́𝒖 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 𝒎𝒂̆́𝒄 𝒄𝒐𝒗𝒊𝒅-19, 𝒗𝒂̀ 𝒔𝒂𝒖 đ𝒐́ 𝒉𝒐̣ 𝒄𝒐́ 𝒕𝒓𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒄𝒉𝒖̛́𝒏𝒈 𝒄𝒖̉𝒂 𝒗𝒊𝒆̂𝒎 𝒑𝒉𝒐̂̉𝒊, 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒉𝒐̣ 𝒄𝒐́ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒕𝒓𝒊̣ 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒌𝒉𝒂́𝒏𝒈 𝒔𝒊𝒏𝒉, 𝒉𝒂𝒚 𝒉𝒐̣ 𝒔𝒆̃ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒕𝒓𝒊̣ 𝒌𝒉𝒂́𝒄 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒗𝒊𝒆̂𝒎 𝒑𝒉𝒐̂̉𝒊❓

✔️ Phần lớn người nhiễm covid-19 sẽ có triệu chứng nhẹ. Có thể bao gồm viêm phổi nhẹ, và thường thì bạn sẽ được điều trị dựa trên triệu chứng mà bạn có.

✔️ Kháng sinh không có tác dụng chống lại covid-19, nhưng chúng ta biết rằng có thể chúng ta mắc cảm lạnh do vi khuẩn, thì kháng sinh có thể có tác dụng trong trường hợp đó.

❓𝑸𝒖𝒚 𝒕𝒓𝒊̀𝒏𝒉 𝒏𝒂̀𝒐 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 đ𝒆̂̉ 𝒃𝒊𝒆̂́𝒕 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒄𝒐́ 𝒃𝒊̣ 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̃𝒎 𝒄𝒐𝒓𝒐𝒏𝒂𝒗𝒊𝒓𝒖𝒔 𝒉𝒂𝒚 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈❓

✔️ Điều đầu tiên mà bạn có thể làm là nếu bạn cảm thấy không khỏe, bạn hãy ở nhà trong vài ngày, nhưng nếu bạn có các triệu chứng như là cảm lạnh, hay khó thở, hãy đến cơ thể y tế khám bệnh ngay lập tức. Nhân viên y tế sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi, như bạn đã làm gì trong vòng 14 ngày qua... Nếu bạn đã đến khu vực có dịch covid-19 thì đó có thể là covid-19. Nhân viên y tế sẽ lấy bệnh phẩm để thực hiện xét nghiệm xem đó có phải là covid 19 hay không. Kết quả xét nghiệm sẽ có sau một thời gian, trong thời gian đó, bạn sẽ được đề nghị ở lại bệnh viện để cách ly.

❓𝑵𝒆̂́𝒖 𝒌𝒆̂́𝒕 𝒒𝒖𝒂̉ 𝒅𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒕𝒊́𝒏𝒉, 𝒃𝒂̣𝒏 𝒔𝒆̃ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒏𝒉𝒂̣̂𝒑 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒏 đ𝒆̂̉ 𝒄𝒉𝒂̆𝒎 𝒔𝒐́𝒄.𝑵𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̃𝒎 𝒄𝒐𝒗𝒊𝒅-19 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒃𝒊̣ 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̃𝒎 𝒍𝒂̣𝒊 𝒔𝒂𝒖 𝒌𝒉𝒊 𝒌𝒉𝒐̉𝒊 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈❓

✔️ Người nhiễm covid-19 có thể hồi phục sau 1 tuần. Tôi chưa từng nghe nói rằng ai đó đã bị nhiễm bệnh ngược trả lại với covid-19. Dịch này mới được phát hiện vào 21 tháng 12, mới chỉ 7 tuần,. 7 tuần trôi qua rất nhanh, chúng ta thấy những kiến thức mới được cập nhật mỗi ngày. Chúng tôi có thể trả lời những câu hỏi này trong vài tuần tới.

❓𝑻𝒉𝒆̂́ 𝒄𝒐̀𝒏 𝒍𝒂̂𝒚 𝒕𝒓𝒖𝒚𝒆̂̀𝒏 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒕𝒓𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒄𝒉𝒖̛́𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒊̀ 𝒔𝒂𝒐? 𝑵𝒐́ 𝒄𝒐́ 𝒙𝒂̉𝒚 𝒓𝒂 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈❓

✔️ Đúng là một câu hỏi rất khó, điều mà chúng ta biết là những người mắc bệnh với virus hầu hết đều có triệu chứng nhẹ, một và trường hợp có triệu chứng nặng và một vài người tử vong.

✔️ Có một vài trường hợp, chỉ một tỷ lệ nhỏ, chúng tôi không nói là không có triệu chứng, nhưng những triệu chứng rất rất nhẹ và chỉ trong vài ngày. Điều này có nghĩa là triệu chứng ẩn hoặc triệu chứng rất nhẹ. Tuy nhiên họ vẫn có thể lây bệnh.

❓𝑵𝒉𝒊𝒆̣̂𝒕 đ𝒐̣̂ 𝒏𝒈𝒐𝒂̀𝒊 𝒕𝒓𝒐̛̀𝒊 𝒄𝒐́ 𝒍𝒊𝒆̂𝒏 𝒒𝒖𝒂𝒏 đ𝒆̂́𝒏 𝒔𝒖̛̣ 𝒑𝒉𝒂́𝒕 𝒕𝒂́𝒏 𝒗𝒊𝒓𝒖𝒔 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈❓

✔️ Chúng ta đã thấy virus ở rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Nhưng phần lớn các ca bệnh ở Trung Quốc - khi thời tiết tương đối lạnh. Tuy nhiên tại Hàng Châu, thời tiết ấm hơn nhiều, nhưng ở đó cũng có sự truyền bệnh. Như vậy là quá sớm để có thể nói rằng nhiệt độ bên ngoài có liên quan tới việc phát tán virus.

❓𝐓𝐲̉ 𝐥𝐞̣̂ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̃𝐦 𝐜𝐨𝐯𝐢𝐝-𝟏𝟗 𝐨̛̉ 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐧𝐡𝐨̉ 𝐥𝐚̀ 𝐛𝐚𝐨 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐮 𝐯𝐢̀ 𝐫𝐚̂́𝐭 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐫𝐞̉ đ𝐚̃ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̃𝐦 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡❓

✔️ Chúng ta đã có một báo cáo rất lớn từ Trung Quốc từ tuần trước, khoảng 55.000 người đã nhiễm bệnh tại Trung Quốc, nhưng rất ít ở trẻ em.

✔️ Tôi nghĩ là khoảng 2% những ca bệnh là ở trẻ em, đó là một con số rất thấp, và cũng không trầm trọng bởi giống như cúm, trẻ em thường là nguồn truyền bệnh lớn, nhưng mà trong trường hợp covid-19 thì không phải. Đó là một điểm mà chúng ta cần nghiên cứu. Thậm chí là trẻ em nếu như bị nhiễm, thì hầu hết đều là triệu chứng bệnh nhẹ.

❓𝐁𝐞̂̉ 𝐛𝐨̛𝐢 𝐜𝐨́ 𝐥𝐚̂𝐲 𝐭𝐫𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐯𝐢𝐫𝐮𝐬 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠❓

✔️ Trong quá trình nghiên cứu dịch tễ, chúng tôi tìm kiếm và phỏng vấn những người nhiễm bệnh và những người không nhiễm bệnh để tìm kiếm về lịch sử du lịch, nghề nghiệp, tiếp xúc trong vòng 14 ngày trước đó....

✔️ Trong những sự phơi nhiễm mà chúng tôi đang điều tra, thì bể bơi không phải là một trong những số đó.

❓𝐂𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐚 𝐜𝐨́ 𝐧𝐞̂𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐡𝐨̣𝐜 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢̉ 𝐡𝐨̣𝐜 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠❓

✔️ Việc cho học sinh nghỉ học hay không phụ thuộc vào nơi nào mà bạn sống, hiện tại thì tất cả trường học ở Trung Quốc đều đóng cửa, sau nghỉ lễ, sau nghỉ tết nguyên đán và nghỉ xuân. Một vài trường học sẽ sớm mở trở lại nếu ở đây không có sự lây nhiễm.

❓𝐂𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐚 𝐧𝐞̂𝐧 𝐥𝐚̀𝐦 𝐠𝐢̀ 𝐧𝐞̂́𝐮 𝐭𝐚̣𝐢 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 𝐬𝐨̛̉ 𝐜𝐨́ 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐬𝐨̂́𝐭 𝐡𝐨𝐚̣̆𝐜 𝐡𝐨, 𝐧𝐡𝐮̛𝐧𝐠 𝐦𝐚̀ 𝐭𝐮̛̀ 𝐜𝐡𝐨̂́𝐢 𝐤𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 𝐲 𝐭𝐞̂́ 𝐯𝐚̀ 𝐯𝐚̂̃𝐧 𝐥𝐚̀𝐦 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜❓

✔️ Việc đầu tiên nên làm là nói chuyện với người đồng nghiệp đó xem họ thế nào, việc mà một người ho hoặc là sốt, thì không có nghĩa là họ mắc covid-19,

✔️ Có một yếu tố quan trọng là bây giờ đang là mùa của cúm, có rất nhiều người quanh chúng ta ho hay sốt.

✔️ Hãy nói chuyện với đồng nghiệp và giúp họ đi khám, Bác sĩ sẽ hỏi họ đã ở đâu trong vòng 14 ngày. Điều này sẽ giúp xác nhận có phải thực hiện các công việc đối với covid 19 không.

✔️ Mọi người nên nói chuyện thẳng vào vấn đề nếu như mà có dịch xảy ra, thì họ có thể làm việc ở nhà không. Có cách nào khác họ có thể ở nhà nếu không cần thiết phải đến cơ quan.

❓𝐂𝐨𝐯𝐢𝐝-𝟏𝟗 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐥𝐚̂𝐲 𝐭𝐫𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐪𝐮𝐚 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠❓

✔️ Covid-19 không thể lây truyền qua đường nước uống được. Virus được phát tán tới những người tiếp xúc gần thông qua giọt bắn, nhưng mà không qua nước uống.

❓𝐂𝐨́ 𝐧𝐞̂𝐧 đ𝐞𝐨 𝐠𝐚̆𝐧𝐠 𝐭𝐚𝐲 𝐤𝐡𝐢 𝐜𝐡𝐚̣𝐦 𝐯𝐚̀𝐨 𝐜𝐚́𝐜 𝐦𝐚̣̆𝐭 𝐭𝐨̛̀ 𝐠𝐢𝐚̂́𝐲, 𝐧𝐢𝐥𝐨𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐛𝐞̂̀ 𝐦𝐚̣̆𝐭 𝐜𝐮̛́𝐧𝐠...❓

✔️ Chúng ta luôn luôn chạm vào các đồ vật thường xuyên, và điều quan trọng nhất là bạn có khả năng bảo vệ mình khỏi sự lây nhiễm covid-19. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể rửa tay với xà phòng và nước, nó sẽ loại bỏ tất cả những mối nguy cơ mà bạn đang có.

❓𝐋𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐯𝐢𝐫𝐮𝐬 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐥𝐚̂𝐲 𝐭𝐫𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐪𝐮𝐚 𝐜𝐚́𝐜 𝐤𝐡𝐮 𝐯𝐮̛̣𝐜 𝐝𝐞̂̃ 𝐥𝐚̂𝐲 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̃𝐦, 𝐯𝐢́ 𝐝𝐮̣ 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐥𝐚̀ 𝐱𝐚̉ 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐛𝐨̂̀𝐧 𝐯𝐞̣̂ 𝐬𝐢𝐧𝐡❓

✔️ Không, thứ mà ta nên làm là đóng nắp bồn vệ sinh lại trước khi và cả sau khi bạn giật nước để Chắc chắn rằng không có gì có thể phát tán theo cách đó.

✔️Hãy chắc chắn là bạn đóng nắp bồn toilet lại và giật nước trước khi bạn đi ra ngoài.

🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴🌴

Giỏ hàng