Đăng nhập | Đăng ký
×
Danh mục menu ×

𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃 𝟏𝟗 Đ𝐎̂́𝐈 𝐕𝐎̛́𝐈 𝐓𝐑𝐄̉ 𝐄𝐌

𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃 𝟏𝟗 Đ𝐎̂́𝐈 𝐕𝐎̛́𝐈 𝐓𝐑𝐄̉ 𝐄𝐌

𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃 𝟏𝟗 Đ𝐎̂́𝐈 𝐕𝐎̛́𝐈 𝐓𝐑𝐄̉ 𝐄𝐌

👩‍🦲🆘𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃 𝟏𝟗 Đ𝐎̂́𝐈 𝐕𝐎̛́𝐈 𝐓𝐑𝐄̉ 𝐄𝐌🆘👩‍🦲

🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾

❓❓𝑩𝒊𝒆̂̉𝒖 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒍𝒂̂𝒎 𝒔𝒂̀𝒏𝒈 𝒄𝒖̉𝒂 𝑪𝑶𝑽𝑰𝑫-19 𝒐̛̉ 𝒕𝒓𝒆̉ 𝒆𝒎 𝒄𝒐́ 𝒌𝒉𝒂́𝒄 𝒔𝒐 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒍𝒐̛́𝒏 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈❓

📌 Qua một số ít báo cáo về trẻ em mắc COVID-19 ở Trung Quốc thì trẻ có các triệu chứng giống như cảm lạnh như là sốt, sổ mũi và ho. Các triệu chứng tiêu hóa (nôn mửa và tiêu chảy) đã được báo cáo ở ít nhất một trẻ mắc COVID-19. Những báo cáo hạn chế này cho thấy trẻ em được xác nhận COVID-19 thường có triệu chứng nhẹ và mặc dù cũng có các biến chứng nặng (hội chứng suy hô hấp cấp, sốc nhiễm trùng) đã được báo cáo, nhưng chúng dường như không phổ biến.

❓❓𝑻𝒓𝒆̉ 𝒆𝒎 𝒄𝒐́ 𝒕𝒂̆𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒖𝒚 𝒄𝒐̛ 𝒃𝒊̣ 𝒎𝒂̆́𝒄 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒏𝒂̣̆𝒏𝒈, 𝒕𝒂̀𝒏 𝒕𝒂̣̂𝒕 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝒕𝒖̛̉ 𝒗𝒐𝒏𝒈 𝒅𝒐 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̃𝒎 𝑪𝑶𝑽𝑰𝑫-19 𝒔𝒐 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒍𝒐̛́𝒏 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈❓

📌 Mặc dù các nghiên cứu về lâm sàng đối với trẻ em mắc COVID-19 cho đến nay là rất ít. Các báo cáo hạn chế từ Trung Quốc cho thấy trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh thường có các triệu chứng của covid-19 nhẹ và mặc dù cũng có các biến chứng nặng (hội chứng suy hô hấp cấp tính, sốc nhiễm trùng) đã được báo cáo, nhưng chúng dường như không phổ biến. Tuy nhiên, cũng như các bệnh về đường hô hấp khác, một số trẻ em có thể có nguy cơ mắc bệnh thể nặng hơn, chẳng hạn như những trẻ em đang gặp các vấn đề về vấn đề sức khỏe nào đó, hay sức khỏe không tốt.

❓❓𝑪𝒐́ 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒂́𝒑 đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒕𝒓𝒊̣ 𝒏𝒂̀𝒐 𝒅𝒂̀𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒐 𝒕𝒓𝒆̉ 𝒆𝒎 𝒎𝒂̆́𝒄 𝑪𝑶𝑽𝑰𝑫-19 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈❓

📌 Hiện tại thì chưa có thuốc kháng vi-rút nào đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến nghị hoặc cấp phép để điều trị COVID-19. Kiểm soát về mặt lâm sàng bao gồm thực hiện kịp thời các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế, cùng với điều trị tích cực cho các trường hợp có biến chứng là quy trình điều trị đang được áp dụng hiện nay.

📌 Trẻ em và các thành viên gia đình nên tham gia vào các hành động phòng ngừa Covid-19 cơ bản để ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm che miệng khi ho, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước rửa tay có cồn, và tiếp tục tiêm phòng, kể cả tiêm phòng cúm.

❓❓𝑻𝒓𝒆̉ 𝒆𝒎 𝒄𝒐́ 𝒑𝒉𝒂̉𝒊 đ𝒐̂́𝒊 𝒕𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒏𝒈𝒖𝒚 𝒄𝒐̛ 𝒄𝒂𝒐 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̃𝒎 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒅𝒐 𝑪𝒐𝒗𝒊𝒅-19 𝒈𝒂̂𝒚 𝒓𝒂 𝒔𝒐 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒄𝒂́𝒄 đ𝒐̂́𝒊 𝒕𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒂́𝒄 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒍𝒂̀𝒎 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒏𝒂̀𝒐 đ𝒆̂̉ 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒖̛̀𝒂 𝒔𝒖̛̣ 𝒍𝒂̂𝒚 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̃𝒎 𝒄𝒉𝒐 𝒕𝒓𝒆̉❓

📌 Không, không có bằng chứng nào cho thấy trẻ em dễ mắc bệnh hơn. Trên thực tế, hầu hết các trường hợp chẩn đoán COVID-19 được báo cáo từ Trung Quốc đều xảy ra ở người lớn. Tỷ lệ mắc ở trẻ em cũng đã được báo cáo, bao gồm cả tỷ lệ mắc ở những trẻ rất nhỏ. Từ nguồn thông tin được công bố từ dịch SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng gây ra do SARS-CoV) và hội chứng hô hấp cấp tính Trung Đông (gây ra do MERS-CoV) thì tỷ lệ mắc ở trẻ em là tương đối hiếm gặp.

📌 Trẻ em nên tham gia vào các hoạt động phòng ngừa thường xuyên để tránh nhiễm bệnh, bao gồm rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay có cồn, tránh tiếp xúc với những người bị bệnh, tiếp tục tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin được khuyến cáo theo lịch, kể cả vắc-xin cúm.

🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿

💝 𝑻𝒓𝒆̉ 𝒆𝒎 𝒄𝒐́ 𝒔𝒖̛́𝒄 đ𝒆̂̀ 𝒌𝒉𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂̂́𝒑 𝒉𝒐̛𝒏 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒍𝒐̛́𝒏 𝒏𝒆̂𝒏 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒂 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒑𝒉𝒂̉𝒊 𝒉𝒆̂́𝒕 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒃𝒂̉𝒐 𝒗𝒆̣̂ 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒉𝒂̆𝒎 𝒔𝒐́𝒄 𝒌𝒊̃ 𝒄𝒂̀𝒏𝒈, 𝒏𝒈𝒐𝒂̀𝒊 𝒕𝒉𝒖̛́𝒄 𝒂̆𝒏 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝒄𝒐̀𝒏 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒃𝒐̂̉ 𝒔𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒆̂𝒎 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒍𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒅𝒖̛𝒐̛̃𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒂̂́𝒕 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 đ𝒊̣𝒏𝒉 𝒕𝒖̛̀ 𝒄𝒂́𝒄 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒃𝒐̂̉ 𝒔𝒖𝒏𝒈.

💝 𝑯𝒂̃𝒚 𝒕𝒉𝒂𝒎 𝒌𝒉𝒂̉𝒐 𝒃𝒐̣̂ 𝒔𝒂̉𝒏 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒃𝒐̂̉ 𝒔𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒂̆𝒏𝒈 𝒄𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒔𝒖̛́𝒄 đ𝒆̂̀ 𝒌𝒉𝒂́𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒐 𝒕𝒓𝒆̉ 𝒏𝒈𝒂𝒚 𝒕𝒂̣𝒊 "𝑵𝒉𝒂̀ 𝒕𝒉𝒖𝒐̂́𝒄 𝑻𝒉𝒆̂́ 𝑮𝒊𝒐̛́𝒊 𝑺𝒖̛́𝒄 𝑲𝒉𝒐𝒆̉" 𝒏𝒉𝒆́!🎄🎄🎄🎄

Giỏ hàng