Đăng nhập | Đăng ký
×
Danh mục menu ×

SỨC KHOẺ

QUAI BỊ - BỆNH TRUYỀN NHIỄM CÓ THỂ GÂY NHIỀU BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM
Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây nên và lây truyền qua đường hô hấp. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường thấy ở trẻ em tuổi thanh thiếu niên. Hiện bệnh quai bị chưa có thuốc trị đặc hiệu. Tuy bệnh có thể tự khỏi nhưng cũng có thể bị các biến chứng nguy hiểm.
Trẻ uống canxi rồi có cần uống thêm vitamin D không?
Canxi và vitamin D là những dưỡng chất quan trọng trong sự hình thành và phát triển hệ cơ xương khớp ở trẻ, việc thiếu hụt 2 dưỡng chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh. Vậy cho trẻ uống canxi rồi có cần uống thêm vitamin D hay không?
THỰC PHẨM GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG PHÒNG DỊCH BỆNH DO VIRUS
Nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch. Phòng dịch cho cá nhân cũng chính là phòng dịch cho cộng đồng. Bài viết sau sẽ cung cấp một số lời khuyên đơn giản, dễ thực hiện để nâng cao sức đề kháng bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý.
CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở BUỒNG TRỨNG
Buồng trứng là một trong những cơ quan sinh sản của phụ nữ, mỗi phụ nữ có 2 buồng trứng, chúng nằm trong khung chậu và có kích thước tương đương một hạt thị. Chức năng của buồng trứng là sản xuất ra trứng tham gia vào quá trình thụ tinh và sản xuất ra nội tiết tố nữ gồm estrogen và progesterone. Hai loại nội tiết tố do buồng trứng tiết ra có tác động đến quá trình phát triển cơ thể người phụ nữ và liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, mang thai. Các bệnh lý ở buồng trứng thường xảy ra với phụ nữ trẻ, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe tổng quát của họ.
MỘT SỐ THỰC PHẨM BỔ SUNG SẮT CHO TRẺ
Trẻ nhỏ cần rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, trong đó có sắt. Đây là một nguyên tố góp phần tạo máu, hệ miễn dịch và cân bằng hormone cho trẻ.

Giỏ hàng